• University of Georgia - Class of 2026

‘Trong hành trình nộp đơn, nhiều lúc em cảm thấy áp lực. Một phần là vì em phải nộp khá nhiều bài luận, phần còn lại em phải học cách quản lý cân đối thời gian cho việc học ở trường và các hoạt động ngoại khoá. Để đạt được học bổng “UGA Classic City Scholarship” từ trường, em đã phải trau chuốt các bản nháp hoàn chỉnh nhất đến nộp cho các chị cố vấn và chị Trang để nhận phản hồi và hoàn thiện bài luận chỉnh chu nhất. Cảm ơn Otus, chị Trang & các anh chị cố vấn nhiều lắm!’

🎖Theo học Ngành Biochemistry tại trường University of Georgia
🎖Đạt học bổng UGA Classic City Scholarship từ trường
🎖Đồng sáng lập & Trưởng ban sự kiện của tổ chức SoulArts
🎖Sáng lập dự án Plantlet
🎖Sở thích: xem phim, giao lưu, vui chơi cùng bạn bè & đi du lịch khám phá nhiều nơi
🎖Ngôn ngữ: thành thạo tiếng Việt – Anh

1. Ngành học và dự định tương lai của em trong 4 năm đại học tới là gì?
Em dự định sẽ theo học ngành Biochemistry. Trong 4 năm học tới, em muốn bản thân được trải nghiệm các dự án nghiên cứu ở trường và khám phá thêm nhiều lĩnh vực, hoạt động khác nhau để xác định rõ hơn về ngành nghề mà bản thân cảm thấy yêu thích.

2. Điều gì em thấy khó khăn nhất trong quá trình nộp đơn?
Chắc chắn là bài luận ạ! Em là một trong những học sinh nộp vào các trường có yêu cầu đính kèm nhiều bài luận phụ với đa dạng chủ đề khác nhau. Chính vì vậy, em thường gặp khó khăn trong việc tìm ra ý tưởng phù hợp với chủ đề trường yêu cầu. Nhưng bên cạnh em luôn có chị Châu (cố vấn cấp cao của Otus), chị Trang cùng nhiều anh chị Otus khác để giúp em hình thành ý tưởng và truyền tải thông điệp một cách cô động nhất.

3. Hoạt động ngoại khóa quan trọng như thế nào trong bộ hồ sơ của em?
Đối với em, hoạt động ngoại khoá là một khía cạnh để các trường đại học hiểu rõ hơn về sở thích, đam mê, cá tính,… của mỗi học sinh. Những hoạt động ngoại khóa trong các bộ hồ sơ của mỗi học sinh sẽ đem đến một màu sắc khác nhau để các trường đại học từ đó lựa chọn các học sinh phù hợp với tiêu chí và môi trường của họ. Hoạt động ngoại khóa nổi bật nhất của em là làm Đồng sáng lập kiêm Trưởng ban sự kiện của SoulArts. Là một dự án được phát triển từ PISE với mong muốn dùng nghệ thuật để nâng cao sức khoẻ của cộng đồng. Bên cạnh đó em còn là người sáng lập của dự án the Plantlet – dự án hướng đến việc bảo vệ môi trường. Những hoạt động trên giúp các nhà tuyển dụng của các trường đại học có thể thấy được khả năng lãnh đạo của em cũng như niềm yêu thích trong việc giúp đỡ cộng đồng thông qua nghệ thuật và môi trường.

4. Em có lời khuyên gì cho các bạn sắp nộp đơn không?
Hãy tham gia và trải nghiệm tất cả các hoạt động, cuộc thi, dự án mà bản thân cảm thấy thích thú để hiểu rõ hơn về bản thân mình. Đừng ngần ngại nộp đơn vào bất kỳ dự án nào chỉ vì những lý do như: bản thân còn thiếu kinh nghiệm hay ngại giao lưu với người lạ vì biết đâu đó lại là một cơ hội rất lớn đối với bản thân bạn.

5. Em thích nhất điều gì ở Otus?
Lúc em mới vào Otus thì em gặp và làm việc đa số với mọi người chủ yếu là online và em đã nghĩ lúc gặp offline lại thì sẽ rất ngại nói chuyện. Nhưng sau Tiệc Otus vừa qua và những lần mọi người đi chơi trực tiếp thì hoàn toàn ngược lại, mọi người rất là niềm nở với nhau và bản thân em qua các cuộc trò chuyện học được rất nhiều bài học hay từ các anh chị và các bạn ở Otus .

XEM THÊM