• New York University Abu Dhabi Class of 2020

“Mình cảm thấy không chỉ kỹ năng viết luận của mình được cải thiện, mà nhờ những buổi trò chuyện, thảo luận với counselor về chủ đề bài luận, suy nghĩ của mình trở nên chín chắn hơn, Counselors cũng rất tâm lý, luôn biết cách tạo cho mình sự thoải mái để viết bài như không “dí” deadline liên tục nhưng rất có trách nhiệm với học sinh của mình.”

✨CONGRATULATIONS OTUS STUDENT C’21: ĐỨC LỘC ✨

🎖 NEW YORK UNIVERSITY ABU DHABI C’25

Gap year 3 năm nhưng Đức Lộc vẫn rất kiên trì trong quá trình nộp hồ sơ, cuối cùng Lộc đã chinh phục học bổng toàn phần từ trường ĐH NYU Abu Dhabi. Hãy cùng làm quen với Lộc và lắng nghe những chia sẻ của Lộc về quá trình nộp đơn đại học của bạn ấy nhé!

1. Chào Lộc, Lộc có thể giới thiệu đôi chút về ngành học cũng như dự định trong tương lai của Lộc tại trường NYU Abu Dhabi được không?
Mình rất đam mê về phim nên sẽ theo đuổi ngành Phim ảnh (Film Studies). Trường NYU Abu Dhabi mở ra nhiều cơ hội cho ngành này như mình sẽ được học từ 1-2 kỳ tại New York, làm các dự án nghiên cứu về Sản xuất phim (Film Production) với các giáo sư hay các sinh viên khác. Ngoài ra, mình cũng muốn chọn một ngành học khác song song sau khi trải nghiệm các lớp học mang tính giáo dục khai phóng tại trường.

2. Điều gì là khó khăn nhất đối với Lộc trong quá trình nộp đơn?
Khâu lên ý tưởng bài luận tốn nhiều thời gian và công sức của mình nhất. Mình hay đổi chủ đề bài luận của mình liên tục trong lúc đang viết dở bài luận hiện tại. Đến lúc mình có chủ đề ưng ý rồi thì sang năm đề bị thay đổi, khiến mình phải dồn hết khả năng vào suy nghĩ và viết bài luận chính từ hè đến gần 1 tháng trước khi nộp đơn.

3. Hoạt động ngoại khóa (HĐNK) mang tầm quan trọng như thế nào trong bộ hồ sơ của Lộc?
Học sinh nào cũng làm HĐNK, nhưng biết cách chuyển tải tính cách, con người, kể câu chuyện của mình qua những gì mình làm là quan trọng hơn. Mình tham gia HĐNK, gắn bó với các tổ chức không chỉ liên quan đến ngành dự định học của mình mà còn để lại ảnh hưởng tích cực lâu dài cho cộng đồng. Ngoài ra, mình còn nộp thêm portfolio để thể hiện sở thích cá nhân, tài lẻ của mình, góp phần định hình rõ hơn con người mình cho hội đồng tuyển sinh.

4. Lộc có lời khuyên gì cho các bạn sắp trải qua quá trình nộp đơn không?
Mình nghĩ các bạn nên bắt đầu suy nghĩ chủ đề bài luận chính ít nhất 1 năm trước khi nộp để có thời gian sửa sai, chọn đề khác,… Các bạn cũng nên trau dồi kỹ năng viết tiếng Anh vì không chỉ để viết luận nộp đơn mà vào Đại học, các bạn phải viết các bài nghiên cứu, bài luận hàn lâm – một bài luận tốt cũng sẽ thể hiện bạn đủ trình độ tiếng Anh cho các môn học tại trường. Tuy nhiên cũng nên dành thời gian thư giãn vì điều đó cũng giúp bạn nảy sinh những ý tưởng cho bài luận, và đừng quên ghi chú ngay những ý tưởng đó.

5. Lộc thích điều gì nhất ở Otus?
Mình rất thích làm việc với các anh chị counselors. Mình cảm thấy không chỉ kỹ năng viết luận của mình được cải thiện, mà nhờ những buổi trò chuyện, thảo luận với counselor về chủ đề bài luận, suy nghĩ của mình trở nên chín chắn hơn, Counselors cũng rất tâm lý, luôn biết cách tạo cho mình sự thoải mái để viết bài như không “dí” deadline liên tục nhưng rất có trách nhiệm với học sinh của mình.

Cảm ơn Lộc vì những chia sẻ rất chân thành. Otus hi vọng Lộc sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường mình đã chọn.

XEM THÊM