• Nanyang Technological University - Singapore ‘26

“Ở Otus, tụi em không chỉ đơn giản có thể phát triển hồ sơ, mà em còn được học hỏi nhiều kỹ năng như tranh biện, phương pháp kể chuyện trong bài luận, và được thảo luận về các vấn đề xã hội với các bạn học sinh khác qua chuỗi hội thảo hàng tuần do các cố vấn viên và các anh chị cựu học sinh của Otus tổ chức.”

1. Ngành học và dự định tương lai của em trong 4 năm đại học tới là gì?
Em sẽ theo học ngành Art, Design and Media (ADM). Trở thành họa sĩ hoạt hình là một ước mơ tuy xa hoa nhưng nó là đích đến em đặt ra từ bé nên em sẽ nhất định chọn theo mảng Animation/Film của ADM.

 2. Điều gì em thấy khó khăn nhất trong quá trình nộp đơn?
Khó khăn nhất với em có lẽ là việc luôn phải dồi dào ý tưởng và khắt khe hết mức với bản thân để tạo ra các bức tranh nộp Portfolio có chiều sâu hơn, và việc cân bằng giữa nộp đơn với học hành, thi cử trong trường. Dù phải gói ghém thời gian giữa các tiết học trong lớp để viết lại, thay đổi mỗi bài luận không dưới mười, hai mươi lần, em cảm ơn anh Phát Lê (cố vấn viên Otus) & chị Trang là những “người từng trải”, đã kiên nhẫn đọc hết bao nhiêu bản nháp dài dòng của em và nhận xét cặn kẽ từng câu chữ. Cũng nhờ những sự sẻ chia kinh nghiệm từ chị Tobbi Vũ (cố vấn viên) mà em có được góc nhìn khách quan hơn về tác phẩm của mình.

3. Hoạt động ngoại khoá quan trọng như thế nào trong bộ hồ sơ của em?
Em tin rằng hoạt động ngọai khóa là cơ hội cho các trường hiểu sâu hơn về kĩ năng làm việc, sự sẵn lòng góp sức cho cộng đồng và sự đầu tư dài hạn vào đam mê của em, là điều mà cả học lực giỏi và điểm thi tốt sẽ không thể hiện được. Đối với em, các trải nghiệm ngoại khóa như này cũng là cơ hội thách thức bản thân ở nhiều lĩnh vực, hiểu được thế mạnh, điểm yếu của mình hơn.

4. Em có lời khuyên gì cho các bạn sắp nộp đơn không?
Áp lực là điều không thể tránh khỏi. Em mong các bạn sẽ đặt niềm tin nơi hoài bão của mình, cho phép bản thân nghỉ ngơi khi bị ngộp và đừng bao giờ từ bỏ vì ý kiến của người khác!

5. Em thích nhất điều gì ở Otus?
Ở Otus, tụi em không chỉ đơn giản có thể phát triển hồ sơ, mà em còn được học hỏi nhiều kỹ năng như tranh biện, phương pháp kể chuyện trong bài luận, và được thảo luận về các vấn đề xã hội với các bạn học sinh khác qua chuỗi hội thảo hàng tuần do các cố vấn viên và các anh chị cựu học sinh của Otus tổ chức. Bản thân em đã được truyền cảm hứng rất nhiều từ sự nhiệt huyết và tài năng của các anh chị đi trước. Em còn nhớ, khi viết bài luận về dự định theo đuổi ngành nghệ thuật, anh Phát (cố vấn viên Otus) đã bảo em đừng chỉ nghĩ ra ý tưởng làm sao để có bài viết hay, mà hãy thực sự suy nghĩ mà vạch ra một kế hoạch chi tiết cho sự nghiệp tương lai của em đi. Em thật sự biết ơn điều đó!

XEM THÊM