• WORCESTER POLYTECHNIC INSTITUTE - CLASS OF 2025

“Có lẽ là chị Trang luôn quan tâm tới những gì mình làm, sự phát triển của bản thân mình. Các anh chị counselor khác cũng cực kỳ thân thiện và nhiệt tình. Đội ngũ Otus đã giúp mình “chinh phục” được việc viết luận khó nhằn, thậm chí còn có những đêm thức khuya cùng mình để hoàn thành bộ hồ sơ. “

✨ CONGRATULATIONS OTUS STUDENT C’21: NGUYÊN VÕ ✨

 🎖️ WORCESTER POLYTECHNIC INSTITUTE C’25

  1. Chào Nguyên, bạn có thể giới thiệu đôi chút về ngành học cũng như dự định trong tương lai của bạn tại trường được không?

Mình dự định theo đuổi ngành Kỹ thuật Cơ khí (Mechanical Engineering) và mình đã lập một kế hoạch khá rõ ràng trong 4 năm học tại trường. Vào năm thứ nhất và năm 2, mình sẽ cố gắng làm trợ lý nghiên cứu cho giáo sư hoặc đi thực tập để lấy kinh nghiệm. Sau đó năm 3 mình hi vọng được bắt đầu nghiên cứu của riêng mình, nghiên cứu này sẽ kéo dài đến năm cuối luôn. 

  1. Điều gì là khó khăn nhất đối với Nguyên trong quá trình nộp đơn? 

Quá trình viết luận khá khó khăn với mình. Khi mình suy nghĩ về ý tưởng, không độc đáo thì cũng phải mới mẻ. Rồi lúc bắt tay vào viết luận, mình thường dùng những từ vựng khá đơn giản và các anh chị counselor phải giúp mình sửa rất nhiều. 

  1. Hoạt động ngoại khóa (HĐNK) mang tầm quan trọng như thế nào trong bộ hồ sơ của Nguyên?

Hoạt động ngoại khóa rất quan trọng đối với việc viết luận của mình. Bài luận chính của mình dựa trên một hoạt động kỹ thuật mình làm là chế tạo thùng game di động từ những linh kiện cũ. Mình viết về những trải nghiệm, bài học kinh nghiệm về việc tiết kiệm của mình thông qua hoạt động đó. Các hoạt động tình nguyện ngoài việc làm phong phú hồ sơ cũng cho mình góc nhìn trưởng thành hơn về cuộc sống xung quanh. Nhờ chuyến đi hỗ trợ phụ bếp cho bữa cơm 2.000đ cùng Otus, mình đã gắn bó với công việc tình nguyện này thường xuyên vào mùa hè hơn. Mình học được rất nhiều về lòng cảm thông với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn và kỹ năng lãnh đạo trong công việc tình nguyện.

  1. Nguyên có lời khuyên gì cho các bạn sắp trải qua quá trình nộp đơn không?

Mình nghĩ hai lời khuyên quan trọng và ngắn gọn nhất mình có thể đưa là các bạn có thể làm nhiều hoạt động khác nhau để khám phá sở thích bản thân là gì cũng như tạo nhiều cảm hứng cho bài luận hơn. Lời khuyên còn lại là các bạn nên học nhiều từ vựng để việc viết luận, truyền đạt ý tưởng trở nên trơn tru hơn. 

 

  1. Nguyên thích điều gì nhất ở Otus?

Có lẽ là chị Trang luôn quan tâm tới những gì mình làm, sự phát triển của bản thân mình. Các anh chị counselor khác cũng cực kỳ thân thiện và nhiệt tình. Đội ngũ Otus đã giúp mình “chinh phục” được việc viết luận khó nhằn, thậm chí còn có những đêm thức khuya cùng mình để hoàn thành bộ hồ sơ. 

Cảm ơn Nguyên vì những chia sẻ rất chân thành. Otus hi vọng Nguyên sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường mình đã chọn. 

XEM THÊM