• CASE WESTERN RESERVE UNIVERSITY - CLASS OF 2025

“Điều em cảm thấy thích nhất, và cũng nằm ngoài sự mong đợi của em đó chính là việc chị Trang cùng các anh chị cố vấn viên đã gây dựng Otus như một gia đình nhỏ, nơi mà mọi người cùng giúp đỡ nhau để thực sự phát triển. Otus đã tạo cơ hội cho em cùng các bạn cùng khoá có những hoạt động bổ ích với nhau, một cơ hội thực sự tuyệt vời cho các bạn có ý định nộp hồ sơ du học khi tìm được những người cùng chí hướng với mình.”

✨CONGRATULATIONS OTUS STUDENT C’21: NGUYỄN TĂNG QUỐC KIỆT✨

🎖CASE WESTERN RESERVE UNIVERSITY C’25 (#42 NU)

Trải qua một năm căng thẳng, các bạn học sinh của Otus năm nay đã đạt được nhiều thành công, không những trong kết quả tuyển sinh mà còn trong sự trưởng thành và tiến bộ của mỗi cá nhân. Hôm nay, hãy cùng làm quen Nguyễn Tăng Quốc Kiệt và lắng nghe những chia sẻ của Kiệt về quá trình nộp đơn đại học của bạn ấy nhé!
______________

1/ Chào Kiệt, Kiệt có thể giới thiệu đôi chút về ngành học cũng như dự định tương lai của Kiệt tại trường Case Western Reserve được không?

Ban đầu dự định của em là học ngành Biomedical Engineering (Kỹ thuật y sinh) nhưng gần đây Kiệt đang tự học thêm về Machine Learning (Học máy) và Data Science (Khoa học dữ liệu). Em cảm thấy khá hứng thú nên dự định sẽ học chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực này khi vào đại học.

2/ Điều gì là khó khăn nhất đối với Kiệt trong quá trình nộp đơn?

Trong quá trình nộp đơn, em đã trải qua những sang chấn tâm lý dẫn đến việc đã có lúc em muốn từ bỏ. Việc đi qua những khoảng khắc ấy giúp em khẳng định rằng tham gia cùng với Otus là một lựa chọn đúng đắn vì có chị Trang, anh Khôi cùng các anh chị counselors đã không ngại gian khó đồng hành cùng em qua những biến cố. Em rất trân trọng những buổi trò chuyện từng lời khuyên, từng giây phút làm việc cùng nhau mà các anh chị dành cho em. Otus với em không chỉ là một dịch vụ tư vấn đem lại những kết quả nhãn tiền, mà Otus và các anh chị đã giúp em thay đổi một cách tích cực và bền vững.

3/ Hoạt động ngoại khóa và bài luận đóng vai trò như thế nào trong bộ hồ sơ của Kiệt?
Bản thân em hay thích “ôm đồm” nhiều hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau như tranh biện, chương trình mentorship cho du học sinh, CLB toán, LGBTQI,… Ban đầu em cảm thấy hơi bất lợi vì mình không tìm được một cá tính, đam mê nhất định. Nhưng từ việc đó em khai thác được bản thân mình trong bài luận là một người năng nổ, luôn giữ những vị trí lãnh đạo và nhờ việc tham gia nhiều thứ khác nhau mà mình rất có ý thức ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Em nghĩ hoạt động ngoại khoá đã cho em va chạm và trưởng thành hơn rất nhiều.

4/ Kiệt có lời khuyên gì cho các bạn sắp trải qua quá trình nộp đơn không?
Trở nên chủ động hơn trong mọi việc và cố gắng không trì hoãn. Nhiều khi mình khá mệt mỏi và hay làm lơ chị Trang và anh counselor, nhưng nhìn lại thì mình nên đón nhận sự hỗ trợ từ họ. Các bạn nên tự tìm kiếm các cơ hội phát triển bản thân, làm hoạt động hơn là dựa dẫm vào cố vấn viên. Tuy nhiên các bạn đừng nên chỉ làm cho có mà tập ý thức hơn về những gì mình làm để có thể truyền tải suy nghĩ dễ hơn vào bài luận.

4/ Kiệt thích điều gì nhất ở Otus?
Điều em cảm thấy thích nhất, và cũng nằm ngoài sự mong đợi của em đó chính là việc chị Trang cùng các anh chị cố vấn viên đã gây dựng Otus như một gia đình nhỏ, nơi mà mọi người cùng giúp đỡ nhau để thực sự phát triển. Otus đã tạo cơ hội cho em cùng các bạn cùng khoá có những hoạt động bổ ích với nhau, một cơ hội thực sự tuyệt vời cho các bạn có ý định nộp hồ sơ du học khi tìm được những người cùng chí hướng với mình. Em còn nhớ có một lần vào kì nghỉ xuân, em đã dự định mình sẽ “lười” suốt kỳ nghỉ vì không có việc gì để làm. Tuy nhiên, chị Trang đã giới thiệu em với một bạn khác đến từ tiểu bang Maine. Và quả thực cơ hội chỉ đến khi ta thực sự tìm kiếm, trong nỗ lực tìm những hoạt động để giới thiệu bạn ý về Boston, em vô tình biết được có kì thi toán cùng chuỗi bài diễn thuyết sắp diễn ra ở MIT, và tụi em đã đăng ký tham gia, ngoài ra tụi em còn cùng nhau tình nguyện ở một food bank trong suốt kỳ nghỉ. Có thể nói đó là kỳ nghỉ xuân đáng nhớ nhất với em vì em được làm bạn với một người mà trước đó hoàn toàn xa lạ và đồng thời cũng đem lại nhiều thay đổi với thế giới quan của em.

XEM THÊM