• Dickinson College - Class of 2026

“Là một phần của con đường trưởng thành mà em cần phải trải qua, em rất biết ơn chị Trân và chị Trang vì đã luôn ủng hộ và tiếp lửa cho em mỗi lần em nhụt chí, đồng thời cho phép em có những khoảng thời gian nghỉ ngơi để bản thân em tìm lại được sự hứng thú và trở nên sáng tạo hơn.”

🎖Theo học Ngành Tâm Lý Học tại trường đại học Dickinson
🎖Nhận được học bổng đến từ 13 trường đại học khác nhau
🎖Sở thích: chụp ảnh, chơi đàn tranh và các hoạt động sáng tạo như trang trí, thêu thùa
🎖Ngôn ngữ: thành thạo tiếng Việt – Anh và giao tiếp tiếng Trung sơ cấp

1. Ngành học và dự định tương lai của em trong 4 năm đại học tới là gì?
Chuyên ngành em sắp theo học tại Dickinson chính là Tâm Lý Học. Ngay từ những năm đầu cấp 2, em đã tự tìm tòi và cảm thấy rất hứng thú với ngành này nên nung nấu quyết tâm sẽ theo đuổi đến cùng. Em sẽ cố gắng trau dồi thật nhiều kiến thức, tích luỹ từng kinh nghiệm và trải nghiệm để có thể tiếp tục phát triển hơn trên con đường theo đuổi chiếc bằng PhD trong tương lai.

2. Điều gì em thấy khó khăn nhất trong quá trình nộp đơn?
Điều em cảm thấy khó khăn nhất trong quá trình nộp đơn chính là việc giữ lửa và sự kiên trì. Có những giây phút em thật sự nản lòng và không còn chút cảm hứng nào để duy trì ngọn lửa nhiệt huyết trong mình. Lúc ấy em cảm thấy những việc mình đang làm không còn hứng thú như xưa mà thay vào đó là cảm giác chán nản, chỉ muốn làm qua loa cho xong. Thế nên, em nhận ra việc giữ tinh thần thép và tính kiên trì là điều nhọc nhằn nhất trong quá trình nộp đơn. Vì nó đòi hỏi em rất nhiều thứ, từ việc khắt khe với bản thân hơn, từ những buổi họp mỗi tuần, duy trì mức điểm nhất định đến việc đa dạng hoá hoạt động ngoại khoá, hay cả việc viết bài luận cá nhân.

3. Trong hành trình nộp đơn em có kể là nhiều khi muốn từ bỏ. Tại thời điểm đó, có vấn đề gì cản trở em?
Vấn đề cản trở em có rất nhiều, một trong số đó chính là việc cứ phải tiếp tục sửa đi sửa lại bài luận. Dù em biết đó là điều bắt buộc phải làm, nhưng dần theo thời gian nó làm em hơi nhụt chí. Vấn đề thứ hai là điểm số, điểm số của em không phải ở hàng quá cao hay xuất sắc, chính vì thế nó làm em cảm thấy hoài nghi bản thân liệu có kiếm được học bổng hay không. Nhưng may mắn thay, em đã không bỏ cuộc. Em đã nhận được số tiền học bổng khổng lồ đến từ 13 trường đại học khác nhau, và em chọn Dickinson College làm bến đỗ cho 4 năm tới tiếp theo của em

4.Em có thể chia sẻ bật mí thêm nội dung em viết trong bài luận không?
Trong bài luận, em viết về vấn nạn tâm lí vẫn còn bị xem nhẹ ở Việt Nam, và em mong muốn sẽ có thể thay đổi điều đó từ những việc nhỏ nhất.

5. Hoạt động ngoại khoá quan trọng như thế nào trong bộ hồ sơ của em?
Hoạt động ngoại khóa đóng vai trò khá quan trọng trong bộ hồ sơ của em. Có lẽ vì những HĐNK em làm đều liên quan đến ngành tâm lí học. Ví dụ như em đã có cơ hội dạy các trẻ em tự kỉ, làm nghiên cứu sinh cho dự án tâm lí, làm nhân sự của một tổ chức phi lợi nhuận về cộng động trẻ tự kỉ,…Tuy nhiên, với em HĐNK không dừng lại ở việc tô điểm hồ sơ mà nó giúp em trau dồi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm. HĐNK cũng tạo nhiều cơ hội hơn cho các bạn học sinh muốn khám phá bản thân thích hợp với ngành gì, đam mê nào để các bạn có thể theo đuổi nó trong tương lai. Đồng thời HĐNK cũng mở ra nhiều cánh cửa hơn cho các bạn, nơi các bạn có thể gặp gỡ bạn bè mới, nơi các bạn có thể được truyền cảm hứng, và nơi các bạn có thể đóng góp công sức cho xã hội.

6.Tại sao e biết đến Otus và chọn Otus? Điều em thích nhất ở Otus là gì?
Em biết tới Otus nhờ sự giới thiệu của anh trai, người đã đồng hành cùng Otus trước em mấy năm. Ngoài sự hướng dẫn tận tình, hay định hướng rõ ràng cho tương lai của học sinh ở Otus, điều em cảm thấy thích nhất ở Otus là sự ủng hộ của các anh chị cố vấn viên đối với các em cú nhỏ của Otus. Cho dù chúng em là ai, làm gì, ở đâu, thì tụi em ít nhất vẫn có các anh chị đứng sau quan sát và ủng hộ tụi em một cách nhiệt tình nhất. Khi em còn đang cảm thấy lạc lõng về tương lai của em vì sợ không được nhận vào trường nào, chị Trân đã động viên em rất nhiều và quan tâm đến những cảm xúc của em trong suốt quá trình nộp đơn. Em thật sự rất biết ơn vì những điều đó!

7. Em có lời khuyên gì cho các bạn sắp nộp đơn không?
Với các bạn sắp nộp đơn, em nghĩ các bạn nên có sự cam kết với mục tiêu (work ethics) và nghiêm khắc với bản thân. Đặc biệt là trong khoảng thời gian vàng nộp đơn, việc hình thành work ethics nghiêm túc sẽ giúp các bạn hoàn thành quá trình nộp đơn nhanh hơn. Đồng thời em cũng muốn khuyên rằng mỗi người sẽ có một tốc độ riêng và con đường riêng nên đừng vì thế mà cảm thấy tự ti, thay vào đó hãy lấy cảm hứng từ những người ấy và tiến lên theo tốc độ riêng của mình, đừng đầu hàng nhé!

XEM THÊM