• Santa Clara University Class of 2024

“Lý do các bạn nên chọn Otus? Otus thật sự quan tâm đến tương lai của bạn.”

OTUS STUDENT CLASS OF 2020: NHẬT MINH

ED Dream School – Santa Clara University Class of 2024
🎖100% Need-met Scholarship
🎖Other admitted schools: Binghamton University, SUNY; University of San Francisco; Drexel University, etc.

🌈 “Lý do các bạn nên chọn Otus? Otus thật sự quan tâm đến tương lai của bạn.” – Minh Nguyen

Trải qua một năm căng thẳng, các bạn học sinh của Otus năm nay đã đạt được nhiều thành công, không những trong kết quả tuyển sinh mà còn trong sự trưởng thành và tiến bộ của mỗi cá nhân nữa. Hôm nay, hãy cùng làm quen với Nhật Minh và lắng nghe những chia sẻ của Minh về quá trình nộp đơn đại học của bạn ấy nhé!
______________
1/ Khó khăn lớn nhất của Minh trong quá trình viết bài luận cá nhân là gì? Và Minh đã vượt qua nó như thế nào?

Chị Trang giúp mình vẽ bản đồ tư duy và cột mốc thời gian về cuộc đời Minh. Nhờ vậy, Minh có thể nhìn rõ được những lựa chọn nào tạo đã nên thay đổi tiêu biểu, và từ đó xác định được Minh nên viết gì cho bài luận cá nhân.

Minh chọn câu chuyện Minh chuyển từ chơi piano sang chơi trống. Vì khi nhìn lại mốc thời gian này, Minh cảm thấy mình đã thay đổi rõ rệt. Ngoài lựa chọn đơn thuần giữa hai nhạc cụ, nó còn vẽ nên khao khát được giải phóng bản thân khỏi những căn bản đôi khi tù túng của lối chơi piano cổ điển, sang lối suy nghĩ và trình diễn đầy tự do của trống. Trong khoảng thời gian chuyển đổi đó, Minh đã mở lòng để làm quen với nhiều bạn mới hơn, chơi cho nhiều ban nhạc hơn, và được công nhận là một tay trống giỏi.

Nếu bạn gặp khúc mắc trong việc tìm chủ đề cho bài luận, các bạn có thể như Minh và viết ra toàn bộ cột mốc thời gian của cuộc đời mình, để có thể suy ngẫm xem điều gì xảy ra khiến mình thay đổi và phát triển nhiều nhất.

Otus đã giúp Minh rất nhiều trong quá trình viết bài luận. Từ củng cố ý tưởng, đến sửa từng bản nháp để có bài luận hoàn thiện nhất. Minh rất trân trọng sự tư vấn nhiệt tình của Otus.

2/ Theo Minh, điều gì khiến bộ hồ sơ của Minh nổi bật?

Minh nghĩ phần hoạt động ngoại khóa đã tạo nên điểm nhấn cho bộ hồ sơ của mình. Minh có khá nhiều internship trong ngành m nhạc và Nghệ thuật, ví dụ như làm việc cho studio 3 tháng hè, chơi trống cho các ban nhạc, v.v. Những kinh nghiệm đó đã giúp Minh học hỏi thêm về bản thân, tạo nhiều mối quan hệ mới, và tìm hiểu rõ hơn về ngành m nhạc vận hành như thế nào.

3/ Minh thích điều gì nhất ở Otus?

Otus luôn sẵn sàng ủng hộ và giúp đỡ Minh trong suốt 4 năm làm việc. Minh có thể hỏi bất kỳ ai trong đội ngũ Otus, từ chị Trang đến các anh chị counselor, và mọi người đều giải đáp tất cả thắc mắc Minh có. Minh bắt đầu chuẩn bị hồ sơ hơi muộn, và mình biết chị Trang cũng rất bận. Nhưng dù Minh có cảm giác mơ hồ như thế nào, không có câu hỏi nào của Minh bị cho là “ngớ ngẩn” cả. Chị Trang luôn tận tâm trả lời câu hỏi của Minh xuyên suốt nhiều buổi nói chuyện mỗi tuần.

Lý do các bạn nên chọn Otus? Otus thật sự quan tâm đến tương lai của bạn. Không chỉ về việc cuối cùng bạn sẽ học trường nào, mà Otus rèn luyện cho bạn nhiều kỹ năng xuyên suốt quãng thời gian làm việc, từ việc chọn trường ra sao, cần nên bổ sung những hoạt động gì, phải nộp đơn ra sao, v.v. Otus không “làm dùm”, mà chỉ dẫn bạn một cách chu đáo, để bạn có thể làm chủ quá trình nộp đơn của mình.

XEM THÊM