• Northeastern University Class of 2018

“Otus là nơi hội tụ nhân tài, từ học sinh đến counselors, tạo nên môi trường học tập thân thiện, và vô cùng hiệu quả để giúp em đạt được hoài bão của mình.”

“Otus là nơi hội tụ nhân tài, từ học sinh đến counselors, tạo nên môi trường học tập thân thiện, và vô cùng hiệu quả để giúp em đạt được hoài bão của mình.” – Ms. Ngoc Dang.

🎖 Northeastern University, Class of 2018

1. Chị tốt nghiệp trường nào và với chuyên ngành gì?

Chị tốt nghiệp trường Northeastern University với chuyên ngành Media and Screen Studies. Chị được học cách phân tích vấn đề văn hóa và xã hội được miêu tả qua phim (như series Black Mirror) như thế nào, kỹ thuật quay phim ra sao, và đặc biệt nghiên cứu các lý thuyết hàn lâm trong ngành phim. Không những chị được thỏa chí tưởng tượng và sáng tạo của mình, chị còn được học thêm nhiều triết lý cuộc sống thông qua phim ảnh.

2. Hiện tại chị đang làm gì và chị có kế hoạch gì cho tương lai?

Hiện tại chị đang làm media producer cho Venture Development Center (VDC), một vườn ươm doanh nghiệp, tại trường UMASS Boston. Chị giúp các startups tại VDC lẫn VDC quay các sự kiện họ tổ chức và edit phim để tạo nội dung marketing.

Bên cạnh đó, chị đang chuẩn bị ra mắt startup của chị về skincare, sản phẩm dành cho da mặt khô và nhạy cảm: Zalouete. Những ngày Đại học, chị rất đam mê tìm hiểu về mỹ phẩm, skincare, và đồ trang điểm. Thậm chí chị đã tự học cách làm son dưỡng môi và kem từ tinh dầu tự nhiên ngay trong bếp của ký túc xá cho bản thân, gia đình, và bạn bè nữa. Lúc đó, chị chưa có nhiều kiến thức về chăm sóc da mặt, nên vô tình chị đã tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc cho các sản phẩm nhân tạo tổng hợp lẫn sản phẩm “tự nhiên” với mong muốn đạt được làn da “glowing” thời thượng. Tuy nhiên, da mặt chị vẫn bị dị ứng, và chị đã mất niềm tin và các nhãn hàng “tự nhiên” quảng cáo nhan nhản trên thị trường. Chị đã phải dừng sử dụng mọi loại sản phẩm, đồng thời tìm hiểu chính xác thành phần không hợp với mình, và để da mình lành một cách tự nhiên.

Vì vậy, chị muốn công ty của mình trân trọng khách hàng bằng cách cung cấp đầy đủ thông tin các thành phần trong sản phẩm, đồng thời những điểm tốt và điểm hại của nó. Zalouete sẽ tư vấn và giúp khách hàng hiểu rõ cơ địa da mặt mình để có những mục tiêu và mong đợi phù hợp. Trải qua một năm nghiên cứu, hiện tại chị đã 6 sản phẩm đang được điều chế tại phòng lab, chờ ngày ra mắt!

3. Chị có nhớ điều khó khăn nhất trong quá trình nộp đơn của chị là gì không? Và Otus đã giúp chị như thế nào?

Hồi nộp đơn, chị bị “ngợp” bởi lượng thông tin quảng cáo trên các trang web của trường. Vì chị chưa hiểu rõ hệ thống giáo dục cũng như văn hóa nước Mỹ, nên những thông tin đấy đối với chị không khác gì nhau. Thời gian đó, chị không có một định hướng rõ ràng nào rằng mình muốn đến đâu, học trường gì.

Otus đã giúp chị bước bước chân đầu tiên, trải nghiệm cuộc sống Đại học Mỹ. Vào mùa hè trước kỳ nộp đơn, chị Trang đã dẫn chị và các bạn cùng khóa sang ở Boston 1 tháng. Qua trải nghiệm đó, chị đã được tự sống một mình trong một thành phố mới lạ, ghé thăm các ngôi trường Đại học ở Mỹ như Harvard, Brown, Vassar, và hoàn thành kỳ thực tập hè tại Boston nữa. Bên cạnh nói chuyện với chị Trang về những điểm mạnh, những đam mê của mình, thì chuyến đi Boston đó thật sự vô cùng hữu ích trong việc giúp chị tìm ra định hướng cụ thể hơn cho tương lai.

4. Chị sẽ giới thiệu Otus cho các bạn học sinh đang nộp đơn du học Mỹ chứ, và tại sao?

Chắc chắn rồi! Otus là nơi hội tụ nhân tài từ học sinh đến counselors, tạo nên môi trường học tập thân thiện, khuyến khích, và vô cùng hiệu quả giúp em đạt được hoài bão của mình. Con sóng du học ngày nay thay đổi nhiều, và chị Trang, một trong những người có kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực, đã không ngừng tạo nên nhiều chương trình và hoạt động để giúp học sinh Otus cạnh tranh hơn, có nhiều điều kiện để phát triển bản thân hơn. Chị khuyên tất cả các em có nhu cầu đi du học Mỹ nên dành thời gian nói chuyện với chị Trang và Otus để xem họ có thể giúp ích được gì cho em trên chặng đường khó khăn này.

5. Chị có lời khuyên gì dành cho các bạn đang nộp đơn?

Các em không nhất thiết phải quá khắt khe với bản thân, và nên chân thật với đam mê của mình. Bên cạnh đó, hiện tại các nhà tuyển dụng có xu hướng nhận nhân viên được đào tạo qua nhiều ngành học bởi lối suy nghĩ sáng tạo và đa dạng của họ. Vì vậy, ở Đại học, chị khuyên các em nên tìm hiểu nhiều môn khác nhau, từ Mỹ thuật đến Kinh tế, để mình vừa có thể theo đuổi đam mê, vừa có thể chuẩn bị các kỹ năng cần thiết để kiếm việc trong tương lai.

XEM THÊM