• University of Washington Class of 2019

“Otus thật sự hiểu con người, đam mê, và điểm mạnh của mỗi học sinh là gì, và không chỉ làm việc với em để nộp đơn cho xong.”

OTUS STUDENT CLASS OF 2015: NGÔ TẤN ĐẠI

“Otus thật sự hiểu con người, đam mê, và điểm mạnh của mỗi học sinh là gì, và không chỉ làm việc với em để nộp đơn cho xong.” – Ngô Tấn Đại

🎖 University of Washington, Class of 2019

1. Bạn học ngành gì? Hiện tại bạn đang làm gì và bạn có dự định gì trong tương lai?

Đại có bằng Bachelor’s of Science về ngành Kinh Tế, đồng thời có hai chuyên ngành phụ môn Tin học và Toán Ứng dụng. Hiện tại Đại đang chuẩn bị nộp đơn học Thạc sĩ ngành Tài chính Kinh tế, hoặc ngành Phân tích Dữ liệu, với hy vọng sau này sẽ được làm tại các công ty Công nghệ như Microsoft và Amazon để lấy kinh nghiệm.

2. Bạn có nhớ khó khăn gì là lớn nhất trong quá trình nộp đơn?

Đại nhớ việc kiểm tra mình có đầy đủ thông tin, giấy tờ, và đảm bảo mình đã nộp tất cả mọi thứ đúng giờ là một điều khiến Đại gặp nhiều căng thẳng. Bên cạnh đó, vì Đại lúc đó chưa biết nhiều về quá trình nộp đơn du học ở Mỹ nên Đại đã mất rất nhiều thời gian nghiên cứu mọi thứ, từ giấy tờ nào mình cần, đến tìm hiểu về từng trường mà Đại muốn nộp.

Viết bài luận cá nhân với Đại cũng rất vất vả và tốn nhiều thời gian. Vì mình là học sinh quốc tế, nên để bộc lộ đúng tư duy và ý tưởng bằng tiếng Anh một cách hàn lâm nhất thật sự là một thử thách.

3. Otus đã giúp bạn trong quá trình này như thế nào?

Chị Counselor của Đại rất nhiệt tình và giúp Đại rất nhiều trong quá trình viết bài luận cá nhân cũng như các bài văn khác. Chị ấy chỉnh sửa ngữ pháp, cách dùng từ, lên ý tưởng, và dẫn dắt Đại xuyên suốt quá trình viết. Nhờ sự trợ giúp tận tâm của chị counselor, bài luận của Đại đã diễn tả đúng nhất con người cũng như tiềm năng của Đại cho ban tuyển sinh.

4. Bạn sẽ giới thiệu Otus cho các bạn có nhu cầu chứ?

Tất nhiên rồi. Otus thật sự hiểu con người, đam mê, và điểm mạnh của mỗi học sinh là gì, và không chỉ làm việc với em để nộp đơn cho xong.

Chị Trang đã hường dẫn Đại và em trai Đại (cũng là học sinh của Otus) cách dùng những kiến thức từ đam mê đánh cờ của hai anh em để viết bài luận. Bài luận của em trai Đại đã thuyết phục được ban tuyển sinh trường rằng những kỹ năng tư duy học từ việc chơi cờ đã chuẩn bị em của Đại cho con đường học vấn tương lai như thế nào, và khiến hồ sơ của em độc đáo, sáng tạo hơn hẳn các thí sinh khác.

5. Bạn có lời khuyên gì cho các bạn đang nộp đơn không?

Đừng lo ngại chuyện thay đổi. Các bạn không nên tự giới hạn bản thân mình, và hãy thử học nhiều môn khác để tìm đúng ngành mình thật sự yêu thích.

Các bạn không nên để nước đến chân mới nhảy, hay cố hoàn thành tất cả mọi thứ cùng một lúc.

Các bạn nên có một kế hoạch bài bản, tập trung hồ sơ vào các trường bạn thật sự muốn vào. Và các bạn nên tìm hiểu kỹ về ngành học tại các trường mình muốn nộp, chứ không nên chỉ để ý đến các bảng xếp hạng chung chung.

XEM THÊM