• University of Richmond Class of 2018

“Otus không chỉ giúp bạn hoàn thành một bộ hồ sơ đại học, mà còn chuẩn bị bạn hành trang cho cuộc sống.”

“Otus không chỉ giúp bạn hoàn thành một bộ hồ sơ đại học, mà còn chuẩn bị bạn hành trang cho cuộc sống.” – Ms. Micki Bui.

🎖 University of Richmond, Class of 2018

1. Trâm Anh tốt nghiệp trường nào với chuyên ngành gì?
Trâm Anh tốt nghiệp trường University of Richmond với major Hóa học, và minor Toán học.

2. Hiện tại Trâm Anh đang làm gì, và có dự định gì cho tương lai?
Mình vừa hoàn thành chương trình sau đại học tại trường Smith College với chuyên môn Toán và Xác suất Thống kê (đây là một chương trình chất lượng cao, học sinh có xuất thân đa dạng, và môi trường học tập rất thân thiện). Hiện tại mình đang học năm nhất cho chương trình Tiến sĩ Toán học tại trường Minnesota.

Hồi học đại học, mình không có định hướng rõ ràng, chưa biết đi đâu về đâu, chỉ biết chung chung mình muốn học STEM thôi. Mãi đến năm cuối mình mới chọn Toán, vì toán ứng dụng được rất nhiều thứ trong cuộc sống. Và thật sự làm Toán là một niềm vui đối với Trâm Anh. Trâm Anh thường suy nghĩ lung tung, đôi lúc làm mình cảm thấy choáng ngợp, và chỉ khi làm Toán mình mới cảm thấy thư giãn và yên bình hơn.

Mình quyết định theo đuổi bằng Tiến sĩ bởi nhiều “nữ thần tượng” trong cuộc sống của Trâm Anh, như những giáo sư trong trường, và cả chị Trang nữa. Đa số mọi người lầm tưởng hình tượng phụ nữ trong ngành Toán rất khô khan. Hồi còn nhỏ, mình thường bị dạy rằng con gái không đủ thông minh, không có suy nghĩ nhạy bén để học các ngành khoa học. Điều đó hoàn toàn không chính xác. Vì vậy mình hy vọng có thể bẻ cong lối tư duy mòn đó, đồng thời truyền cảm hứng cho các bạn học sinh nữ có niềm tin và động lực để theo đuổi các môn khoa học mình yêu thích.

3. Điều gì khiến Trâm Anh gặp nhiều khó khăn nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ?
Khi ở Việt Nam, mình không có định hướng rõ ràng cho tương lai. Trong độ tuổi không biết bản thân mình muốn gì, biết cái gì thật sự phù hợp ra sao, thì rất khó để bộc lộ Trâm Anh là ai trong bộ hồ sơ đi Mỹ. Vì tuy mình có nhiều kỹ năng và có hứng thú với nhiều thứ, nhưng đam mê lại không rõ ràng nên mình không biết vẽ bức tranh con người Trâm Anh ra sao.

4. Otus đã giúp Trâm Anh vượt qua khó khăn đó như thế nào?
Mình được trực tiếp làm việc với chị Trang, và mình đã học hỏi được rất nhiều từ tính cách và con người của chị. Hồi đó mình từng khá nhút nhát và chưa được dạn tính. Nhưng chị Trang đã lắng nghe mình, cho mình nhiều lời khuyên, và giúp mình nhận ra được điểm mạnh của Trâm Anh là gì. Đặc biệt chị Trang dạy mình cách tự đánh giá và nhìn nhận bản thân để có thể viết nên bài luận đúng chất mình nhất, thay vì tự áp đặt xem bộ hồ sơ của Trâm Anh cần phải trông như thế nào.

5. Trâm Anh sẽ giới thiệu Otus cho các học sinh có nhu cầu du học Mỹ chứ?
Chắc chắn rồi! Dịch vụ ở Otus mang một góc nhìn mới và tân tiến cho học sinh ở Việt Nam. Đa số các bạn chỉ quan tâm đến điểm số, mặc dù đó chỉ là một phần nhỏ trong bộ hồ sơ đại học mà thôi. Điểm số không phải là tất cả, và nó cũng không giúp đánh giá được con người của bạn. Vì vậy Otus giúp mình có cái nhìn rộng mở hơn, hướng dẫn mình cách tự đánh giá bản thân xem mình là ai và mình muốn làm gì, và dạy cho mình những kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai. Otus không chỉ giúp bạn hoàn thành một bộ hồ sơ đại học, mà còn chuẩn bị bạn hành trang cho cuộc sống.

6. Trâm Anh có lời khuyên gì cho các bạn đang chuẩn bị nộp đơn bây giờ không?
Thứ nhất, Trâm Anh hiểu cảm giác nộp đơn rất căng thẳng, nhưng các em nên giữ phong thái lạc quan và tích cực. Vì trong giai đoạn đầy thử thách này, suy nghĩ tiêu cực chỉ khiến em tốn thời gian thêm thôi. Rồi em cũng sẽ được nhận vào một trường đại học phù hợp, nên em cũng không cần đặt nặng vấn đề phải vào dream school. Tất cả những kinh nghiệm em học và làm việc tại trường mới chính là yếu tố hình thành nhân cách bản thân, chứ không phải danh tiếng của trường.

Thứ hai, những gì các em muốn học bây giờ có thể không phải là điều các em sẽ làm trong tương lai. Nên các em hãy có cái nhìn rộng mở và đừng ngại tìm hiểu những lĩnh vực mới lạ khác khi còn học đại học.

Cuối cùng, điểm số không nói hết được tất cả con người của em, nên em hãy chú trọng tới những yếu tố quan trọng khác trong bộ hồ sơ, như bài luận văn cá nhân, hay hoạt động ngoại khóa.

XEM THÊM