• University of Notre Dame Class of 2018

“Có nhiều trung tâm tư vấn khác theo mô hình làm đại trà, thậm chí có những chỗ làm giả, hoặc làm dùm hồ sơ cho học sinh nữa. Otus thì hoàn toàn không như vậy.”

“Có nhiều trung tâm tư vấn khác theo mô hình làm đại trà, thậm chí có những chỗ làm giả, hoặc làm dùm hồ sơ cho học sinh nữa. Otus thì hoàn toàn không như vậy.”

🎖 University of Notre Dame, Class of 2018

1. Chị hiện nay học trường gì với chuyên ngành nào?

Khanh tốt nghiệp tại trường University of Notre Dame với hai chuyên ngành Finance và Applied & Computational Mathematics & Statistics

2. Hiện tại chị đang làm gì, và có kế hoạch gì cho tương lai?

Hiện giờ Khanh đang mở cửa hàng thời trang nữ chuyên quần áo công sở với mong muốn tạo ra những sản phẩm chất lượng nhưng giá cả phải chăng cho nữ nhân viên văn phòng. Những kiến thức về tài chính Khanh học ở trường giúp Khanh kiểm tra thu tiêu cho quán rất tốt. Tuy nhiên về kỹ năng quản lý ngành nghề sản xuất với nhân công, phần việc Khanh đam mê hơn, lại phải học từ kinh nghiệm thực tiễn. Cách đối xử nhân viên như thế nào, thương lượng với đối tác ra sao, phải tự Khanh học qua tiếp xúc với nhiều người.

Trong tương lai Khanh mong muốn có thể mang sản phẩm của mình không chỉ dừng ở 1 cửa tiệm mà còn phát triển hơn nữa, vừa khẳng định thương hiệu vừa tạo thêm nhiều cơ hội việc làm.

3. Khó khăn lớn nhất trong quá trình nộp đơn của chị là gì?

Hồi đó khó khăn lớn nhất với Khanh là việc định hướng mình là ai để có thể viết được bài luận văn “rất riêng” cho bộ hồ sơ, vì lúc đó Khanh chưa biết mình là ai và mình muốn gì. Vì vậy Otus đã dành rất nhiều buổi nói chuyện riêng để giúp mình hiểu bản thân hơn, đồng thời định hướng Khanh nên tham gia hoạt động ngoại khóa nào cho phù hợp. Bên cạnh đó, Khanh theo đạo Công giáo, và có những giá trị sống do ba mẹ dạy. Otus đã chỉ dẫn Khanh cách viết về đức tin và cách sống như thế nào để có thể lột tả Khanh một cách chính xác nhất trong bài luận nữa.

4. Chị sẽ giới thiệu Otus cho các bạn học sinh có nhu cầu không?

Chắc chắn rồi. Những trung tâm tư vấn khác theo mô hình làm đại trà, thậm chí có những chỗ làm giả, hoặc làm dùm cho học sinh nộp nữa. Otus thì hoàn toàn không như vậy. Otus muốn biết kỹ về từng trường hợp, từng học sinh, từng câu chuyện, và đặc biệt luôn khích lệ mình theo đuổi đam mê, cho mình những lời khuyên, định hướng, và kinh nghiệm để nuôi dưỡng đam mê đó, chứ không nhất thiết chỉ học theo ý kiến của ba mẹ.

5. Chị có lời khuyên gì dành cho những bạn đang nộp đơn đại học Mỹ?

Có thể các bạn chưa hiểu hay không đồng tình lắm với lời khuyên này, nhưng các bạn đừng cảm thấy quá áp lực khi không vào được dream school. Nếu không vào được trường này, các bạn có thể vào trường khác, với những cơ hội khác. Quan trọng là thái độ học tập và chí cầu tiến của các bạn tại các môi trường khác nhau như thế nào thôi. Và một điều nữa là đừng như Khanh hồi đó, “đặt đâu ngồi đấy”. Các bạn nên học ngành mình thích, làm điều mình thích. Vì chỉ khi làm cái mình thích, các bạn mới giỏi được. Vì dù có giỏi đến đâu nhưng o ép làm những lĩnh vực mình không yêu thích cũng sẽ không thành công được đâu.

XEM THÊM