• University of Southern California Class of 2021

“Ở Otus, bạn sẽ có một counselor dày kinh nghiệm cho riêng mình hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình nộp đơn”

“Ở Otus, bạn sẽ có một counselor dày kinh nghiệm cho riêng mình hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình nộp đơn” – Anh

Nam Thai Hoang
🎖 University of Southern California, Class of 2021

1. Anh hiện đang học trường gì và với chuyên ngành nào?

Thái đang học tại University of Southern California, với chuyên ngành Computer Science.

2. Hiện tại anh đang làm gì?

Thái hiện tại trong giai đoạn hứng thú làm “startup”, vì mình muốn chính bản thân gầy dựng được một điều gì đấy. Nhớ lại khoản thời gian nộp đơn đại học, Thái nhận ra mình có nhiều điều kiện hơn nhiều người. Thái được học tại trường quốc tế tốt, với nhiều sự giúp đỡ từ thầy cô, và không phải học sinh cấp 3 nào cũng có thể chi trả cho nguồn hỗ trợ đó. Vì vậy, Thái muốn giúp đỡ các bạn học sinh đấy không lỡ mất cơ hội học tập đáng giá mà họ xứng đáng.

Thái đang dựng một website tên là Ohana (https://ohanaconnect.org/). Qua website này, các bạn học sinh có thể tìm các anh chị đến từ cùng thành phố, hay từng học cùng trường trung học phổ thông, đang du học tại Mỹ. Ví dụ, nếu các em ở Hà Nội đang muốn nộp đơn vào trường USC, website sẽ liên kết các em với các anh chị cũng đến từ Hà Nội và hiện đang học tại trường. Ngoài việc các em được giao lưu và đặt những câu hỏi cụ thể nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về trường, các anh chị du học sinh cũng có cơ hội truyền đuốc và giúp đỡ thế hệ đi sau nhiều nhất có thể.

3. Trong quá trình nộp đơn đại học, khó khăn lớn nhất đối với anh là gì?

Bài luận cá nhân đem lại khá nhiều thử thách cho Thái, vì để viết một bài luận ổn thì không khó, nhưng để viết được một bài luận xuất sắc và nổi bật thì lại là một vấn đề khác. Vì mình dành thời gian suy nghĩ ý tưởng, viết bài, rồi chỉnh sửa nó gần như mỗi ngày, Thái không dễ tự mình tìm ra những điểm mới để cải thiện bài luận.

Tuy nhiên, quá trình chọn trường mới là điều quan trọng và làm Thái đắn đo nhiều nhất. Vì mình thường chỉ biết về trường qua những gì họ quảng cáo trên website, hay thứ hạng, và lời truyền miệng, mình sẽ không biết một cách khách quan được môi trường học tập ở đó như thế nào. Đó cũng chính là lý do Thái tạo Ohana, để học sinh có thể hiểu rõ hơn về trường mình muốn nộp thông qua những lời nhận xét và kinh nghiệm người thật việc thật từ những anh chị theo học tại trường.

4. Otus đã giúp anh trong quá trình nộp đơn như thế nào?

Otus giúp Thái chỉnh sửa bài luận rất hiệu quả. Trước khi làm việc với Otus, Thái đã tạm hài lòng với bài luận của mình rồi. Nhưng chị Trang đã giúp Thái phát triển ý tưởng thêm, tìm ra những điểm đặc biệt để bổ sung cho bài. Chị Trang và các anh chị counselors ở Otus đã trải qua quá trình nộp đơn và họ hiểu rất rõ bài luận của mình cần có yếu tố gì, và nhà tuyển sinh sẽ muốn biết điều gì ở mình. Vì vậy Otus không chỉ giúp Thái chỉnh sửa cho ra một bài luận văn chương hay, nhưng còn cho Thái biết mình cần nên viết về điều gì để khiến bài của mình nổi bật hơn những ứng viên khác.

5. Anh sẽ giới thiệu Otus cho những bạn học sinh có nhu cầu nộp đơn du học Mỹ chứ?

Chắc chắn rồi! Đa số học sinh nộp đơn không có một người hướng dẫn riêng, tuy nhiên ở Otus, bạn sẽ có một counselor dày kinh nghiệm cho riêng mình hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình nộp đơn, và giúp cá nhân hóa bộ hồ sơ của bạn nhiều nhất có thể.

6. Anh có lời khuyên gì cho các bạn đang chuẩn bị nộp đơn không?

Đây không hẳn là lời khuyên cho quá trình nộp đơn, nhưng Thái mong các bạn đừng quá buồn nếu nhận phải kết quả tuyển sinh không như mong muốn. Cánh cửa đại học chỉ là bước đầu trong quá trình trưởng thành và học tập thôi, và thành công hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân mình có chủ động tiếp nhận và năng nổ trong trường hay không. Vì vậy nếu em không được nhận vào những trường top 3 của mình thì nhớ giữ sự lạc quan, và nhớ rằng khoảng thời gian đại học là một trong những trải nghiệm đặc biệt nhất cuộc đời mình.

XEM THÊM