• Miami University - Class of 2024

“As I took part in extracurricular activities, I didn’t do it for my college application but for my personal growth.”

OTUS STUDENT CLASS OF 2020: HUỲNH HUY THẮNG

🎖 Miami University – Class of 2024
🎖 100% Need-met Scholarship

“Khi tham gia hoạt động ngoại khóa, Thắng không chỉ làm vì nó có lợi cho việc đi du học mà Thắng muốn mình trưởng thành hơn.” – Huỳnh Huy Thắng

1/ Vấn đề lớn nhất trong chuyện viết bài luận của Thắng là gì?

Trước khi làm việc cùng Otus, Thắng cảm thấy rất mông lung và không hình dung được ý tưởng sẽ triển khai như thế nào. Ban đầu Thắng nghĩ chỉ viết một cái gì đó chung chung, chứ không đặc biệt hay cụ thể gì về bản thân. Nhờ làm việc cùng anh Đạt (counselor của Thắng), Thắng biết phải tập trung về sở thích kinh doanh và đồ điện tử, khai thác thêm về yếu tố gia đình, ước mơ khởi nghiệp để làm nền tảng cho các bài luận sau này.

Quan trọng nhất các anh chị Otus có những câu hỏi mang tính gợi mở. Anh Đạt đã hỗ trợ đưa nhiều ý tưởng hay hướng đi để Thắng suy nghĩ thêm, tím câu chuyện phù hợp để khai thác những khía cạnh của bản thân Thắng.

Để viết một bài essay có giá trị, các bạn phải nghĩ về bản thân mình thật nhiều. Những điều tưởng chừng nhỏ, ví dụ với Thắng là sự đam mê công nghệ và kỹ năng lãnh đạo, cũng là yếu tố đáng để mình phát triển trong bài luận.

2/ Hoạt động ngoại khóa (HĐNK) mang tầm quan trọng như thế nào trong bộ hồ sơ của Thắng?

Với trường hợp của Thắng, khó khăn lớn nhất là Thắng không dành đủ thời gian để thi SAT, nên Thắng cố gắng tập trung vào HĐNK của mình. Vì vậy, HĐNK mang tính chất quyết định lớn vì học thuật không phải là điểm mạnh trong bộ hồ sơ của Thắng. Và Thắng vẫn có kết quả tốt, nhận được 10 trường với 100% học bổng need-met.

Khi tham gia HĐNK, Thắng không chỉ làm vì nó có lợi cho việc đi du học mà Thắng muốn mình trưởng thành hơn. Như làm trong ban chấp hành hay ban chỉ huy Hoa Phượng Đỏ, Thắng học được rất nhiều về kỹ năng lãnh đạo, hay kỹ năng đối nhân xử thế thông qua những trải nghiệm và làm việc với mọi người. Những kỹ năng mềm này vô cùng quan trọng vì nó cần thiết trong cuộc sống dù mình có làm gì hay học ở đâu. Nên Thắng nghĩ các bạn cũng nên tập trung phát triển bản thân mình thông qua HĐNK.

3/ Thắng thích điều gì nhất ở Otus?

Thắng thích nhất sự tận tâm của counselor. Đặc biệt Thắng rất thích anh Đạt. Counselor nhưng với Thắng như một người bạn vậy, rất hiểu Thắng và biết cách chia sẻ. Về bài luận, anh Đạt đưa ra nhiều phương án và hướng đi để Thắng là người lựa chọn. Ngoài việc giúp đỡ Thắng trong việc hoàn chỉnh bài luận, anh Đạt luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thắc mắc Thắng có về vấn đề du học, hay cuộc sống bên Mỹ. Thắng sẽ giới thiệu các bạn học sinh đến với Otus vì mối quan hệ mật thiết các bạn sẽ có được với các anh chị counselor trong Otus.

XEM THÊM