• Bard College Class of 2024

“Otus always respects students’ opinions and recognizes every student’s unique potential. They help you identify your writing weaknesses and find solutions to edit essays better.”

OTUS STUDENT CLASS OF 2020: NGUYỄN ĐỨC TIẾN

🎖Bard College Class of 2024
🎖100% Need-met Scholarship – $58,000/year
🎖Other admitted schools: St. Olaf, Florida State University, etc.
🎖Likes: Computer Science, Puppies, Video-Editing,…
🎖Dislikes: Noisy place

🌈 “Otus luôn tôn trọng ý kiến của học sinh, nhận ra được điều gì hay và đặc biệt ở mỗi người. Nếu học sinh có lỗi sai, Otus chỉ dẫn rõ ràng để học sinh hiểu, và cùng nhau tìm giải pháp để làm sao có thể chỉnh sửa bài luận hoàn chỉnh nhất.” – Đức Tiến

Trải qua một năm căng thẳng, các bạn học sinh của Otus năm nay đã đạt được nhiều thành công, không những trong kết quả tuyển sinh mà còn trong sự trưởng thành và tiến bộ của mỗi cá nhân nữa. Hôm nay, hãy cùng làm quen với Đức Tiến và lắng nghe những chia sẻ của Tiến về quá trình nộp đơn đại học của bạn ấy nhé!
______________
1/ Bài luận cá nhân đóng vai trò gì trong bộ hồ sơ của Tiến? Và Tiến có lời khuyên gì cho các bạn đang chuẩn bị nộp đơn về bài luận cá nhân không?

Theo Tiến bài luận rất quan trọng vì nó thể hiện rõ nhất với trường mình là ai, và tại sao tính cách của mình hợp với trường. Không những vậy, quá trình viết bài luận cũng sẽ giúp bản thân mình chọn trường phù hợp hơn, vì đó là lúc mình chiêm nghiệm lại mình là ai và mình muốn gì. Ví dụ Tiến có tính cách hơi mộng mơ và thích giúp đỡ mọi người, nên bài luận của Tiến viết về làm cách nào để thành siêu anh hùng và gánh nặng của họ. Vì vậy, những trường Tiến chọn đều nhấn mạnh vào các giá trị cũng như các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Trong bài luận phụ, Tiến bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về ứng dụng của Khoa học Máy tính trong Tâm lý học: như làm cách nào để sử dụng trí tuệ nhân tạo hoặc máy móc để hỗ trợ người dùng nâng cao sức khỏe tâm lý. Nên Tiến quyết định ngoài Khoa học Máy tính, Tiến sẽ học thêm chuyên ngành Tâm lý học nữa.

Lời khuyên của Tiến là các bạn không cần quá chú trọng việc những người khác viết gì, vì cuộc sống của mỗi người đều có những vui buồn khác nhau. Đọc quá nhiều văn mẫu có thể sẽ ảnh hưởng đến phong cách viết và làm câu chuyện của mình không chân thật.

2/ Hoạt động ngoại khóa đóng vai trò gì trong bộ hồ sơ của Tiến?
Vì điểm GPA của Tiến không nổi bật (GPA chỉ tầm 4.0 trong khi các bạn Việt Nam khác thường là 4.5), nên Tiến tập trung vào các giải thưởng, tham gia nhiều kỳ thi quốc tế, các hoạt động ngoại khóa khác nhau từ khi mình đang học lớp 9. Suốt 4 năm, Tiến tham gia nhiều hoạt động giúp đỡ cộng đồng. Tiến học được nhiều điều, gặp được nhiều anh chị giỏi. Đầu tiên Tiến tham gia một tổ chức giúp đỡ chó mèo hoang, rồi Hội Liên Hiệp Thanh Niên Thành Phố, rồi làm cho Germer suốt 2 năm (tổ chức gây quỹ giúp đỡ trẻ em cơ nhỡ).

3/ Tiến thích điều gì ở Otus?
Otus giúp Tiến cô đọng ý tưởng trong các bài luận. Đây cũng là phần khó nhất vì Tiến có khoảng 30 bài luận trong 2-3 tháng. Bên cạnh đó giữ vững tâm lý trong khoảng thời gian nộp đơn lẫn chờ kết quả cũng rất quan trọng. Otus đã giúp đỡ chuẩn bị tinh thần và động viên Tiến rất nhiều.

Otus luôn tôn trọng ý kiến của học sinh, nhận ra được điều gì hay và đặc biệt ở mỗi người. Nếu học sinh có lỗi sai, Otus chỉ dẫn rõ ràng để học sinh hiểu, và cùng nhau tìm giải pháp để làm sao có thể chỉnh sửa bài luận hoàn chỉnh nhất. Otus không phủ nhận bất cứ trải nghiệm nào của bạn, và chị Trang luôn muốn học sinh có thể chân thật nhất trong quá trình làm việc.

XEM THÊM