• Dickinson College Class of 2023

“Otus counselors truly care about your personality. They always stand by and support you even when the application process is over.”

“Ở Otus, các counselors thật sự quan tâm đến con người của bạn, và họ vẫn luôn dõi theo và giúp đỡ bạn ngay cả khi quá trình nộp đơn kết thúc.” – Mr. Bao Tran.

🎖 Dickinson College, Class of 2023

1. Hiện tại Bảo đang học trường gì và học chuyên ngành nào?

Mình hiện là sinh viên năm nhất tại Dickinson College, và mình dự định sẽ học chuyên ngành Hóa Sinh và Sinh học Phân tử, và ngành Kinh tế học.

2. Hiện tại Bảo đang làm gì? Và Bảo muốn làm gì trong tương lai?

Mình vốn tâm huyết với các hoạt động thiện nguyện từ những năm cấp 3. Như khi học ở Oregon, mình là trưởng nhóm tình nguyện tại quán đồ ăn từ thiện Clay Street Table, phân phát đồ ăn cho người vô gia cư tại thành phố Portland. Trong thời gian gap year, mình cùng các bạn học sinh Lê Hồng Phong xuống dạy học cho các em học sinh bị nhiễm HIV tại Củ Chi. Ngoài ra, mình còn tham gia nhiều tổ chức khác, như Lalin hay SEALnet. Những công việc trên tạo điều kiện cho mình gặp gỡ nhiều người khác nhau, tìm hiểu những mảng đời ấy, đồng thời giúp đỡ họ trong khả năng của mình. Và những nụ cười của họ chính là nguồn động lực cho mình tiếp tục cống hiến.

Hiện tại mình đang tranh cử Chủ tịch Hội học sinh của khóa 2023 với mục tiêu thay đổi và phát triển những chính sách của trường sao cho phù hợp với nhu cầu của học sinh hơn, chẳng hạn như giảm số giờ Orientation, hay ủng hộ học sinh khóa trên thuê nhà bên ngoài khuôn viên trường, hay sử dụng chén dĩa bằng nguyên liệu có khả năng phân hủy sinh học.

3. Trong quá trình nộp đơn đại học Mỹ, điều gì đối với Bảo là khó khăn nhất?

Điều khó nhất với mình chính là giải tỏa stress cũng như đặt kỳ vọng hợp lý cho bản thân mình. Vì lúc đó mình phải viết rất rất nhiều bài luận. Đồng thời trong thời gian đó, mình phải chạy xuống Củ Chi 4 ngày 1 tuần, mỗi ngày 6 tiếng cả đi lẫn về để dạy học cho các em nhỏ tại Củ Chi, đồng thời làm rất nhiều hoạt động khác. Và lúc đó, mình lúc nào cũng cảm thấy tự ti, sợ rằng mình vẫn không đủ giỏi.

4. Otus đã giúp đỡ Bảo như thế nào trong quá trình trên?

Khoảng thời gian đó mình phải tự giác dành thời gian cho hoạt động ngoại khóa, vì chị Trang và các chị counselors khác ở Mỹ mà mình ở Việt Nam. Tuy nhiên, bất cứ khi nào mình cần, họ luôn lắng nghe và giúp mình giải quyết bất cứ vấn đề nào mình gặp phải trong chuyện quản lý các hoạt động trên. Còn về các bài luận, Otus đã đóng góp vô cùng nhiều trong việc giúp mình làm bén ý tưởng bài luận, chỉnh sửa ngữ pháp, và sắp xếp văn bản sao cho phù hợp (Em cảm ơn chị Châu nhiều!)

5. Bảo sẽ giới thiệu Otus cho các học sinh đang có nhu cầu không, và tại sao?

Có chứ! Vì ở Otus, các counselors thật sự quan tâm đến con người của bạn, và họ vẫn luôn dõi theo và giúp đỡ bạn ngay cả khi quá trình nộp đơn kết thúc. Chị Trang, chị Châu, chị Trân, và chị Thư đã luôn động viên và giúp mình có cái nhìn tích cực hơn. Ngay cả khi mình đã tốt nghiệp ở Otus rồi, họ vẫn luôn dành thời gian hỏi thăm mình dù họ có bận đến đâu, như mình là một thành viên trong gia đình vậy. Otus còn giúp mình tạo những mối liên kết quý giá trong tương lai nữa! Vậy nên, ai cũng nên là thành viên của cộng đồng Otus hết!

6. Bảo có lời khuyên gì cho các em học sinh cấp 3 đang nộp đơn đại học Mỹ không?

Mình có 3 lời khuyên:
Đừng nước đến chân mới nhảy! Việc hôm nay chớ để đến ngày mai.

Hãy nhớ yêu lấy bản thân mình và đừng quá thất vọng nếu em không vào được ngôi trường em mơ ước. Vì tương lai không ai nói trước được gì, và không phải điều gì cũng nằm trong tầm kiểm soát của mình, nên em thay vì lo lắng hay buồn bã, hãy dành thời gian cho gia đình, bạn bè, và những điều em thật sự quan tâm.

Và cuối cùng là hãy có cái nhìn rộng mở. Hãy thử thách những định kiến và quan niệm cá nhân của em đối với người lạ, hay “việc” lạ, vì mọi thứ không luôn như những gì em nghĩ. Hãy cứ thử đi, bước ra khỏi vùng an toàn của mình đi, rồi em sẽ nhận ra mình trưởng thành như thế nào chỉ bằng việc thử sức chính mình.

XEM THÊM