NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ BUỔI PHỎNG VẤN VỚI TRƯỜNG

Một số trường đại học Mỹ khuyến khích thí sinh thực hiện cuộc phỏng vấn với đại diện trường; một số khác yêu cầu sinh viên phải thực hiện điều đó. Tuy nhiên, hãy cùng Otus tìm hiểu về quá trình này để xác định đây có phải là một lựa chọn thích hợp không nhé!

1. MỤC ĐÍCH CUỘC PHỎNG VẤN LÀ GÌ?

Cuộc phỏng vấn là cơ hội để các học sinh tiềm năng trao đổi về mục tiêu học tập, hoạt động ngoại khoá, các thành tựu với ban tuyển sinh. Đây là cơ hội rất lớn để bạn thể hiện mình và phần nào nhấn mạnh sự quan tâm của bạn dành cho trường.

2. CUỘC PHỎNG VẤN THƯỜNG DIỄN RA VỚI AI?

Người phỏng vấn bạn có thể là đại diện ban tuyển sinh, một cựu học sinh của trường hay là những sinh viên đang theo học tại trường nữa.

3. CÓ PHẢI TRƯỜNG NÀO CŨNG CÓ PHỎNG VẤN KHÔNG?

Một số trường đại học, đặc biệt là các trường thuộc khối Ivy League, yêu cầu thí sinh tham gia cuộc phỏng vấn. Một số trường khác có thể khuyến khích hoặc không xem buổi phỏng vấn là một tiêu chí trong quá trình xét hồ sơ.

Để tìm hiểu, bạn có thể truy cập website của từng trường để nắm bắt thông tin sớm nhất.

4. CÓ PHẢI CUỘC PHỎNG VẤN NÀO CŨNG NHƯ NHAU?

Có hai loại phỏng vấn:

+ Phỏng vấn nhằm cung cấp thông tin: Đây thường là cơ hội để trường tự giới thiệu với bạn. Những buổi phỏng vấn này cung cấp thông tin về nguồn lực và điểm đặc biệt của trường, nhằm gây ấn tượng với bạn. 

+ Phỏng vấn đánh giá thí sinh: Các trường ĐH sẽ tìm hiểu thêm về mục tiêu học tập và đóng góp của bạn dành cho trường. Những buổi phỏng vấn này thường được tổ chức một cách kĩ càng. Đây là cơ hội tốt để bạn thể hiện khía cạnh đặc biệt của mình và thuyết phục trường.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về cuộc phỏng vấn với trường. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Otus để được giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Related Posts