NHỮNG YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG THƯ GIỚI THIỆU

Nếu bài luận cá nhân tập trung thể hiện con người bạn thông qua những suy nghĩ và trải nghiệm thì thư giới thiệu là một lời nhận xét khách quan và đáng tin cậy về bạn.

Đối với bộ hồ sơ du học Mỹ, thư giới thiệu đóng vai trò rất quan trọng. Qua bài viết dưới đây, Otus Consulting sẽ đưa ra những ý quan trọng nhất trong thư giới thiệu để bạn có thể lưu ý khi xin từ thầy cô nhé!

✏️ KHẢ NĂNG HỌC TẬP

Bên cạnh những điểm số trên bảng điểm, hội đồng tuyển sinh còn tìm hiểu về khả năng và ý thức học tập của bạn. Họ muốn biết cách bạn thể hiện trong giờ học, cách tương tác với các học sinh khác cũng như sự cố gắng của bạn.

Bởi vậy, hãy cố gắng giữ thái độ thật tốt trên lớp và gây ấn tượng với giáo viên bằng sự nỗ lực và gắn kết với môn học đó. Ngay cả khi đây không phải là môn bạn giỏi, hội đồng tuyển sinh vẫn cân nhắc những yếu tố khác như sự cố gắng và tiến bộ qua từng ngày.

✏️ TÍNH CÁCH

Các trường ĐH Mỹ tìm hiểu rất kỹ học sinh không chỉ ở khả năng học thuật mà còn ở khả năng hoà nhập với cộng đồng. Với mục tiêu xây dựng cộng đồng sinh viên đa dạng, họ mong muốn tìm được những cá nhân đặc biệt, có khả năng lãnh đạo, luôn biết đóng góp và xây dựng cộng đồng.

Vì vậy, hãy xin thư giới thiệu từ một người hiểu rõ về bạn. Nếu có thể, bạn nên dành nhiều thời gian để trò chuyện cùng thầy cô để họ có thể quan sát và nhận xét về bạn một cách đúng nhất trong thư giới thiệu sau này. 

✏️ ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

Tất cả những yếu tố trên của một bức thư giới thiệu sẽ giúp các trường ĐH hiểu về định hướng tương lai của bạn. Họ sẽ đánh giá một cách tổng thể nhất và hiểu được phần nào bạn là ai, phù hợp với môi trường như thế nào.

Nhìn chung, thư giới thiệu đóng vai trò quan trọng trong bộ hồ sơ du học Mỹ. Đây là một số yếu tố quan trọng thư giới thiệu cần nói lên được về bạn. Việc nắm rõ chúng sẽ giúp bạn thể hiện tốt hơn trên trường, giúp giáo viên hiểu rõ và miêu tả bạn kỹ và đúng hơn.

Related Posts