SAU DEADLINE ED ĐẦU TIÊN, BẠN NÊN LÀM GÌ?

Deadline quan trọng đầu tiên trong mùa nộp đơn đã trôi qua. Với những bạn đã nộp đơn, việc giữ vững phong độ học tập, cải thiện điểm số bản thân và giữ vững liên lạc với trường đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Vậy sau đợt nộp đơn ED đầu tiên, bạn nên làm gì?

1. NHÌN NHẬN LẠI ĐỢT NỘP ĐƠN ĐẦU TIÊN

Quá trình nhìn nhận lại bản thân và hồ sơ của mình sẽ giúp bạn nhận ra được những điểm thiếu sót của bản thân và có thể cải thiện trong hành trình tiếp theo.

Khi này, bạn có thể viết xuống một số kinh nghiệm đã học được và những trải nghiệm của bạn trong quá trình nộp đơn. Việc này cũng đồng thời giúp bạn chuẩn bị cho quá trình tiếp theo (nếu có).

2. GIỮ VỮNG ĐIỂM SỐ Ở TRƯỜNG

Sau khi nộp đơn, việc giữ vững kết quả học tập ở trường và thành tích hoạt động ngoại khóa là vô cùng quan trọng. Vì đây là đợt nộp đơn ED đầu tiên, bạn có thể sẽ cần điểm số của mình nếu bị từ chối trong đợt nộp sớm. Ngoài ra, một số trường yêu cầu bạn giữ vững điểm số hoặc điểm số cao hơn; thậm chí một số trường đã rút lại thư đồng ý vì học sinh có kết quả đi xuống.

Đối với những trạng thái như waitlist hay defer, thể hiện rằng bản thân có thể phát triển và tiến bộ là một yếu tố quan trọng.

3. TRAU CHUỐT TÀI KHOẢN MẠNG XÃ HỘI 

Sau khi nộp đơn, việc duy trì hình ảnh trên mạng xã hội đóng vai trò quan trọng. Một số trường vẫn “âm thầm” kiểm tra tài khoản của học sinh, nên một lời bình luận khiếm nhã có thể để lại ảnh hưởng không tốt cho bạn.

Một điều bạn nên lưu ý là mọi yếu tố trong bộ hồ sơ đều góp phần vào sự thành công của bạn. Vì vậy, ngay cả khi đã nhấn submit, đừng vội chủ quan mà hãy tiếp tục trau chuốt nhất từng yếu tố một nhé.