LỚP KINH DOANH | OTUS BUSINESS COURSE 2023

Chủ đề lớp học: Tư Duy Định Hướng Mục Tiêu Trong Khởi Nghiệp – Purpose-Driven Enterprise

Giảng viên: Phát Lê

⭐ Yale University (tốt nghiệp chuyên ngành Kinh Tế Học)
⭐ Từng có kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn trong Fortune 500, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ ở Denver và New York
⭐ Đồng sáng lập tổ chức International Vietnam Model United Nations
1. Tổng quan lớp học
* Lý thuyết
Trong hai tuần đầu, học sinh sẽ tìm hiểu về Tư Duy Kiến Tạo và Bảng Đề Xuất Doanh Nghiệp. Dựa vào Tư Duy Kiến Tạo, các em sẽ được học cách khoanh vùng và tìm hiểu sâu sắc các nhu cầu của một cộng đồng cụ thể, xây dựng một luận điểm vấn đề rõ ràng, và trình bày dự án khởi nghiệp một cách khoa học và thực tế.
* Thực hành
Từ tuần thứ ba, các em sẽ làm việc nhóm và vận dụng lý thuyết Tư Duy Kiến Tạo vào việc tìm kiếm và chứng minh một vấn đề xã hội hiện hữu, từ đó đưa ra một giải pháp kinh doanh để giải quyết vấn đề tìm được. Vào cuối khóa học, các em sẽ thuyết trình (pitching) về ý tưởng sản phẩm doanh nghiệp xã hội của mình.
Nhằm tăng tính thực tiễn của khóa học, các em học sinh sẽ được tiếp xúc với các nhà sáng lập (founders) doanh nghiệp xã hội qua các chuyến đi thực tế. Qua đó các em có thể hiểu rõ hơn cách Tư Duy Kiến Tạo được áp dụng trong khởi nghiệp, cũng như lắng nghe về câu chuyện xây dựng doanh nghiệp của họ.
2. Mục tiêu đầu ra
Sau khóa học, các em sẽ lĩnh hội và cải thiện được các kỹ năng sau, từ đó làm việc hiệu quả trong các hoạt động ngoại khóa và dự án lớp: Tư Duy Kiến Tạo, Kỹ năng phân tích và tư duy giải quyết vấn đề, Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, Kỹ năng thuyết trình và kiến thức xây dựng Bảng Đề Xuất Kinh Doanh.
3. Đối tượng:
– Học sinh cấp 2, cấp 3 quan tâm về Khởi Nghiệp, Kinh Doanh, và Sáng Tạo.
– Học sinh chuẩn bị vào Đại học và cần trang bị những kiến thức nền, kỹ năng tư duy cho việc học tập bậc Đại học.
4. Lịch học dự kiến:
– Thời gian học: Từ 10/06/2023 đến 18/07/2023
– Lịch học: 8am – 12am, thứ 7 hàng tuần
– Hình thức giảng dạy: Trực tiếp
– Ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp: Tiếng Anh
5. Link đăng ký các lớp học: https://forms.gle/PCk7tZFwrvwmVzaVA
6. Lời ngỏ dành cho đối tác với khóa học:
Một trong những yếu tố tiên quyết cấu thành sự thành công của khóa học đến từ những tương tác của học sinh với những người sáng lập/khởi nghiệp (founders/entrepreneurs). Trong suốt khóa học, học sinh sẽ được tiếp xúc với những người sáng lập có tầm nhìn và có tâm huyết với công ty, dự án của mình. Do đó, khóa học hy vọng sẽ có được sự hợp tác đến từ các chủ doanh nghiệp trong các ngành như F&B, giáo dục, nghệ thuật và sáng tác, công nghệ, etc. Qua buổi tương tác giữa học sinh và chủ doanh nghiệp, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu chuyện đằng sau ý tưởng kinh doanh, mô hình kinh doanh, và cách doanh nghiệp đang mang lại các giá trị thực cho một hoặc nhiều các cộng đồng và/hoặc thị trường cụ thể. Buổi tương tác sẽ kéo dài trong 1-2 tiếng, trong đó học sinh sẽ được thăm quan, trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, cũng như có một buổi trò chuyện với chủ doanh nghiệp về những chủ đề trên. Mục đích cuối cùng của khóa học là tạo điều kiện cho học sinh trải nghiệm cơ bản về quá trình quan sát các vấn đề và thiết lập ý tưởng kinh doanh để giải quyết các vấn đề đó một cách vừa sáng tạo, vừa thực tế.

Related Posts