NHỮNG LỜI KHUYÊN VỀ VIỆC BỔ SUNG HỒ SƠ SAU KHI NỘP ĐƠN

Nội dung: ĐIỂM CHUẨN HOÁ

Hạn nộp hồ sơ đã qua nhưng kết quả chuẩn hóa của bạn có sự cải thiện hay còn nhiều điều bạn muốn ngỏ cùng hội đồng tuyển sinh? Trong chuyên mục này, Otus sẽ điểm qua một số vấn đề giúp bạn cân nhắc kĩ hơn quyết định bổ sung hồ sơ của mình.

1. TÌM HIỂU HẠN NỘP CỦA NHÀ TRƯỜNG

Một số trường chấp nhận điểm số bổ sung của bạn, một số khác thì không. Vì vậy, trước khi cân nhắc quyết định này của mình, bạn hãy tìm hiểu trên trang web của trường hoặc gửi email cho người phụ trách để đảm bảo thêm. 

Để tránh việc gửi điểm gần sát với ngày có kết quả và không được cân nhắc, chúng ta cũng sẽ áp dụng lại bí quyết ở trên: kiểm tra xem đợt nộp cuối cùng nhà trường cho phép là khi nào. 

2. KHOẢNG CÁCH GIỮA ĐIỂM MỚI VÀ ĐIỂM CŨ

– Thông thường, điểm số bạn muốn bổ sung tăng vượt bậc so với điểm số cũ sẽ giúp hồ sơ của bạn có thêm một điểm cộng. Hãy lưu ý rằng giữa hai bài thi ACT và SAT, số điểm tăng cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như nếu bạn trên 31 điểm ACT, việc tăng thêm 1 điểm cũng là một sự tiến bộ đáng ghi nhận rồi. 

– Trong trường hợp không cải thiện điểm quá nhiều, bạn hãy thử tính điểm superscore của mình. Một vài trường nêu rõ họ sẽ xét bằng điểm superscore, vậy nên việc điểm tổng của bạn cải thiện không nhiều nhưng điểm superscore có cải thiện rõ rệt thì đây cũng là một yếu tố đáng để cân nhắc.