BA ĐIỀU NÊN LÀM KHI VÀO DANH SÁCH CHỜ

Trong những ngày qua, có thể bạn đã biết được kết quả của đợt nộp đơn thường (Regular Decision). Mặc dù không phải ai cũng có thể nhận được kết quả như ý, việc nhận kết quả “Waitlist” hay là “Danh sách chờ” nghĩa là cánh cửa cuối cùng để đến với trường trong mơ của bạn chưa hề khép lại!

Việc nhận kết quả Waitlist còn có nghĩa là bạn đã gây được ấn tượng trong mắt của hội đồng tuyển sinh nhưng vì số lượng của những học sinh năm đó, họ không thể chấp nhận kết quả của bạn ngay lúc này. 

Mặc dù bạn không thể bảo đảm 100% tỉ lệ đậu của mình, bạn vẫn là một ứng cử viên đắt giá trong đợt tuyển sinh này. Vì vậy, bạn có thể làm một vài bước sau đây để tăng khả năng của mình nhé!

1. Xem Xét Lại Quyết Định Của Bạn

Việc đầu tiên mà bạn nên làm đó là tìm hiểu về con số tỉ lệ đậu của trường. Việc ở trong danh sách chờ nghĩa là bạn có thể nhận được kết quả sau khi các trường khác đã thông báo đầy đủ kết quả, thậm chí là vào giữa mùa hè, khi bạn hết hạn “đặt cọc” ở những ngôi trường khác rồi. 

Khi hạn chót trả lời về quyết định nhập học đã đến nhưng bạn vẫn chưa có được câu trả lời về kết quả chờ, bạn hãy chọn ngôi trường mình yêu thích thứ nhì và tạm “đặt cọc” ở ngôi trường í để đảm bảo được một nơi để học vào năm sau và cảm thấy nhẹ nhõm hơn một chút đó!

2. Giữ Vững Kết Quả Học Tập.

Nếu trường nhận thấy kết quả của bạn đi xuống, trường cũng đồng thời hiểu rằng bạn không thể phát triển được trong môi trường học thuật. Vì vậy, hãy cố gắng duy trì mức điểm hiện tại của bạn nhé!

3. Viết Thư Cho Trường Thể Hiện Sự Quyết Tâm

Hãy giữ liên lạc với trường và viết một lá thư thể hiện mong muốn được đậu của bạn, kèm theo những đóng góp bạn có thể làm cho trường và những cải thiện, kinh nghiệm mới của bạn trong học kỳ vừa rồi. Trong lá thư này, hãy nhấn mạnh vào những khả năng và những gì khiến bạn đặc biệt hơn ứng cử viên khác.

Và cuối cùng, hãy kiên nhẫn! Vào danh sách chờ có nghĩa là bạn sẽ còn một cơ hội nữa. Vậy nên hãy giữ cho mình một tâm thế vững vàng để giành lấy cơ hội cuối cùng này nhé!