Share

Let your friend know this opportunity

PiMA 2021 – THE MATHEMATICS OF DATA SCIENCE

GIA HẠN DEADLINE TRẠI HÈ TOÁN HỌC PIMA 2021
Nối tiếp bốn mùa trại 2016, 2017, 2018 và 2019 đầy thành công, PiMA chính thức quay trở lại với chủ đề “Toán học trong Khoa học Dữ liệu’’ – “The Mathematics of Data Science”.
I. Đôi nét về PiMA
Chúng mình là ai?
Projects in Mathematics and Applications (PiMA) là một dự án phi lợi nhuận được thành lập năm 2016 bởi một nhóm sinh viên có niềm đam mê với Toán ứng dụng từ các trường đại học ở nhiều nơi trên thế giới.
Mục tiêu của PiMA là gì?
Mục tiêu của PiMA là giúp cho các bạn học sinh Trung học Phổ thông (THPT) hiện thực hóa đam mê toán học và trải nghiệm những ứng dụng thực tế của toán thông qua việc làm dự án nhóm. Từ đó, PiMA hy vọng có thể giúp các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về các ứng dụng của toán học trong đời sống, cũng như xây dựng các kỹ năng cơ bản trong làm việc nhóm và thuyết trình.
II. Trại hè Toán học và Ứng dụng 2021
Trại hè “PiMA – Toán học và Ứng dụng” thường niên diễn ra dưới sự hướng dẫn của các anh chị từng đạt thành tích cao ở các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và đang theo học tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Tại trại hè, các bạn học sinh sẽ cùng được nhận những kiến thức nền tảng bổ ích từ các anh chị mentor cũng như các diễn giả của chương trình.
1) Nội dung chương trình
➤ Tiếp thu các kiến thức toán nền tảng: Đại số tuyến tính, Vi tích phân, Tối ưu hóa, Xác suất thống kê.
➤ Tìm hiểu về các mô hình máy học cơ bản cũng như cơ sở của Data Science.
➤ Giao lưu với các du học sinh, sinh viên, diễn giả chuyên ngành Toán và Tin học.
➤ Học sinh sẽ vận dụng các kiến thức toán đã học để làm một đề án nhóm của riêng mình dưới sự hỗ trợ của các mentor.
2) Thông tin chi tiết về đợt tuyển trại sinh
➤ Chủ đề: The Mathematics of Data Science
➤ Đối tượng tham gia: Tất cả học sinh Trung học Phổ thông (năm học 2020-2021) trong và ngoài nước và các bạn đã từng là học sinh lớp 12 năm học 2019-2020.
➤ Thời gian diễn ra trại hè: 2 tuần vào khoảng cuối tháng 7 đến đầu tháng 8 năm 2021
➤ Hình thức: Online
HẠN CHÓT NỘP ĐƠN (EXTENDED): 20/06/2021 (GMT +7)
3) Quyền lợi
➤ Bước đầu tiếp xúc với một số nền tảng Toán cao cấp ở bậc đại học và trải nghiệm những ứng dụng thực tế của toán thông qua việc làm dự án nhóm.
➤ Được làm việc trong môi trường học thuật năng động, học hỏi các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong học tập và công việc.
➤ Cơ hội được làm việc và kết nối với cộng đồng các bạn trẻ có cùng đam mê với khoa học nói chung và toán học ứng dụng nói riêng.
➤ Được cấp giấy chứng nhận và các phần quà lưu niệm đến từ PiMA.
III. Thông tin liên lạc
➤ Email: pima.vn@gmail.com
➤ Hotline: 0961565087 (Thế Anh)

Hoạt động tương tự