3 BƯỚC ĐỂ XIN THÊM HỖ TRỢ TÀI CHÍNH TỪ NGÔI TRƯỜNG MƠ ƯỚC

Đừng vội từ bỏ thư mời nhập học tại ngôi trường mơ ước của mình vì lí do tài chính. Bạn vẫn còn cơ hội xin thêm tiền trong gói hỗ trợ tài chính! Hãy nhớ rằng, nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết được kết quả. 

Trường sẽ không bao giờ huỷ kết quả của bạn chỉ vì bạn xin thêm gói hỗ trợ tài chính. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội này để giành lấy cho mình một tấm vé vào ngôi trường mơ ước nhé!

Để có thể “thương thảo” thành công, bạn có thể bắt đầu với những bí quyết sau đây:

1. Hãy Có Một Con Số Cụ Thể 

Hãy đưa ra một con số cụ thể và hợp lí để trường có thể cân nhắc cho bạn. Đầu tiên, hãy lấy số tiền học ở trường trừ đi số tiền bạn được nhận trong gói hỗ trợ tài chính. Sau đó lấy số tiền này trừ cho khoản tiền gia đình có thể chi trả. Con số cuối cùng là số tiền bạn cần phải xin thêm trường. Một bí quyết nhỏ nữa là bạn có thể bao gồm những khoản tiền khác bạn sẽ cần phải trả như tiền vé máy bay hoặc sách giáo khoa vào nữa!

2. Cung Cấp Những Thông Tin Cần Thiết 

Bạn sẽ cần phải chứng minh những thay đổi trong hoàn cảnh tài chính của bản thân, chẳng hạn như việc gia đình bạn có người thân bị bệnh nặng, chứng minh khả năng tài chính của bản thân để trường có thể tin và xem xét cho bạn. Hãy sử dụng những con số cụ thể và chính xác nhất để chứng minh hoàn cảnh tài chính của gia đình bạn. 

Bên cạnh đó, thông thường mỗi trường sẽ có thể cho bạn gói hỗ trợ tài chính (financial aid) và học bổng dựa trên thành tích học tập (merit-based scholarship). Khi khi thương lượng cho những gói hỗ trợ dựa trên thành tích học tập, bạn có thể cho trường thấy được những cải thiện của bạn ở trong quá trình học tập, cũng như những thành tựu mới mà bạn đã học được trong thời gian nộp hồ sơ. Những sự thay đổi này đều có thể ít nhiều ảnh hưởng đến bộ hồ sơ của bạn. Vì vậy, hãy suy nghĩ đến những cải thiện của mình trong thời gian qua và chứng minh cho trường nhé!

Ngoài ra, bạn có thể nhắc tới gói hỗ trợ tài chính của những trường khác như một chiếc “đòn bẩy.” Cụ thể hơn, nếu một trường khác cũng nhận bạn và cho bạn nhiều gói hỗ trợ tài chính hơn, bạn có thể trao đổi với trường bạn thích về gói hỗ trợ tài chính bạn được nhận để xem trường có thể cho bạn nhiều hơn không.

3. Liên Lạc Với Trường 

Việc giữ liên lạc với trường là vô cùng quan trọng, đặc biệt khi đó là ngôi trường mơ ước của bạn vì hành động này sẽ thể hiện việc bạn rất yêu thích trường và khả năng gắn bó của bạn sau khi được nhận thêm gói hỗ trợ tài chính. 

Thông thường, trong email bạn sẽ gửi cho trường, hãy cảm ơn hội đồng tuyển sinh về gói hỗ trợ bạn đã được nhận. Sau đó, bạn hãy giải thích về hoàn cảnh của mình cùng với những giấy tờ kèm theo để chứng minh. Cuối cùng, hãy miêu tả những sự phát triển và thay đổi của bản thân và đừng quên nhắc đến số tiền bạn cần nhé!

Hãy nhớ rằng, dù bạn nhận được gói hỗ trợ tài chính hay không, hãy luôn giữa thái độ nhã nhặn và lịch sự với trường. Chúc bạn thành công trong quá trình cuối cùng để được học tại ngôi trường mơ ước này nhé!